fbpx
Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting

มารู้จักแสงแบบต่างๆ (Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting)

แสงไฟในบ้านเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สวยงาม ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างมิติให้กับบ้าน แต่ละห้องของบ้านก็ใช้แสงไฟที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งวันนี้ Lumencraft อยากให้ทุกคนได้รู้จักแสงไฟประเภทต่างๆ เพื่อให้คุณได้นำไปปรับใช้กับบ้านหรือห้องของคุณได้อย่างลงตัว หากพร้อมแล้ว มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเลย

Accent Lighting

คือแสงสว่างแบบส่องเน้น จะมีลักษณะแสงที่ส่องเน้นที่วัตถุใดวัตถุหนึ่งเพื่อให้เกิดความสนใจ จะส่องเน้นเฉพาะจุด โดยจะยิงแสงเข้าไปที่รูปภาพ ประติมากรรม รูปปั้น หรือหากต้องการให้ห้องดูมีมิติ อาจใช้โคมไฟ Wall light สาดแสงใส่กำแพง ก็จะทำให้ห้องของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

Ambient Lighting

คือแสงที่ส่องแสงสว่างโดยรอบ แสงทั่วไป เช่นแสงจากหน้าต่าง แสงจากโคมไฟ เราจะสังเกตได้ว่าแสงประเภทนี้จะแผ่กระจายโดยรอบในลักษณะอ่อนๆ ส่องสว่างทั่วห้องหรือตัวอาคาร อีกทั้งยังให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น ส่วนใหญ่ที่มาจากดวงไฟจะเป็นสีโทนอุ่น เช่น โคมไฟ Chandeliers, Pendants หรือโคมไฟ LED บนฝ้าเพดาน

Task Lighting

คือแสงสว่างสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ เน้นพื้นที่เฉพาะ เช่น แสงบริเวณโต๊ะอาหาร เพื่อให้เห็นอาหารได้อย่างชัดเจน สามารถนำ Task Lighting มาติดเฉพาะจุดเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับส่วนนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นบนผนัง ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือฝังกระจก บางตัวสามารถหมุนได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณว่าจะต้องการให้มันอยู่ในมุมใด เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟหัวเตียง

หากคุณเข้าใจข้อแตกต่างของ Ambient Lighting, Accent Lighting และ Task Lighting แล้ว คุณสามารถผสมผสานแสงในห้อง เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ลงตัว และ สวยงามได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไฟสวยงาม หรือไฟสำหรับใช้งานในบ้าน ให้ Lumencraft เป็นทางเลือก เรามีไฟที่หลากหลาย และเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไฟทุกรูปแบบ และพร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับไฟให้กับคุณ

Related Project

การออกแบบระบบแสงสว่าง เรื่องสำคัญใกล้ตัวที่คุณควรรู้

การออกแบบระบบแสงสว่าง เรื่องสำคัญใกล้ตัวที่คุณควรรู้

การออกแบบระบบแสงสว่างคืออะไร? สำคัญอย่างไร? มีวิธีการอย่างไรบ้าง? อ่านบทความนี้เพื่อค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบระบบแสงสว่างที่ครอบคลุมและเข้าใจง่าย

เปิดโลกโคมไฟ ชวนมารู้จักโคมไฟตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

เปิดโลกโคมไฟ ชวนมารู้จักโคมไฟตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

สำรวจโลกโคมไฟด้วยสารพันข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นประเภท ประโยชน์ การเลือกซื้อ และการดูแลโคมไฟ เพื่อเลือกโคมไฟที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสไตล์การตกแต่งของคุณมากที่สุด

ชีวิตดีขึ้นได้ด้วย 4 วิธีจัดไฟในห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ชีวิตดีขึ้นได้ด้วย 4 วิธีจัดไฟในห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ส่งเสริมสิริมงคลให้ชีวิตด้วยเคล็ดลับการจัดไฟในห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย พร้อมเกร็ดความรู้ด้านแสงสว่างและการวางโคมไฟ ให้สุขภาพดวงตาและการพักผ่อนของคุณดีกว่าเดิม

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Description
  • Attributes
Click outside to hide the compare bar
Compare