fbpx
Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting

มารู้จักแสงแบบต่างๆ (Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting)

แสงไฟในบ้านเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สวยงาม ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างมิติให้กับบ้าน แต่ละห้องของบ้านก็ใช้แสงไฟที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งวันนี้ Lumencraft อยากให้ทุกคนได้รู้จักแสงไฟประเภทต่างๆ เพื่อให้คุณได้นำไปปรับใช้กับบ้านหรือห้องของคุณได้อย่างลงตัว หากพร้อมแล้ว มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเลย

Accent Lighting

คือแสงสว่างแบบส่องเน้น จะมีลักษณะแสงที่ส่องเน้นที่วัตถุใดวัตถุหนึ่งเพื่อให้เกิดความสนใจ จะส่องเน้นเฉพาะจุด โดยจะยิงแสงเข้าไปที่รูปภาพ ประติมากรรม รูปปั้น หรือหากต้องการให้ห้องดูมีมิติ อาจใช้โคมไฟ Wall light สาดแสงใส่กำแพง ก็จะทำให้ห้องของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

Ambient Lighting

คือแสงที่ส่องแสงสว่างโดยรอบ แสงทั่วไป เช่นแสงจากหน้าต่าง แสงจากโคมไฟ เราจะสังเกตได้ว่าแสงประเภทนี้จะแผ่กระจายโดยรอบในลักษณะอ่อนๆ ส่องสว่างทั่วห้องหรือตัวอาคาร อีกทั้งยังให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น ส่วนใหญ่ที่มาจากดวงไฟจะเป็นสีโทนอุ่น เช่น โคมไฟ Chandeliers, Pendants หรือโคมไฟ LED บนฝ้าเพดาน

Task Lighting

คือแสงสว่างสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ เน้นพื้นที่เฉพาะ เช่น แสงบริเวณโต๊ะอาหาร เพื่อให้เห็นอาหารได้อย่างชัดเจน สามารถนำ Task Lighting มาติดเฉพาะจุดเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับส่วนนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นบนผนัง ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือฝังกระจก บางตัวสามารถหมุนได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณว่าจะต้องการให้มันอยู่ในมุมใด เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟหัวเตียง

หากคุณเข้าใจข้อแตกต่างของ Ambient Lighting, Accent Lighting และ Task Lighting แล้ว คุณสามารถผสมผสานแสงในห้อง เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ลงตัว และ สวยงามได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไฟสวยงาม หรือไฟสำหรับใช้งานในบ้าน ให้ Lumencraft เป็นทางเลือก เรามีไฟที่หลากหลาย และเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไฟทุกรูปแบบ และพร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับไฟให้กับคุณ

Related Project

The Most Flexible Downlight of All FLIN By LUMENCRAFT

The Most Flexible Downlight of All FLIN By LUMENCRAFT

             สนุกไปกับการเลือก Option การใช้ดาวน์ไลท์ที่จะทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป กับ FLIN โคมดาวน์ไลท์ที่โดดเด่นและยืดหยุ่นที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ ด้วยราคาที่คุ้มค่าที่สุดเทียบกับคุณภาพและคุณสมบัติของตัวโคมไฟที่คุณจะได้รับ ด้วยโคมขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 75มม....

เติมเต็มมิติให้กับบ้านของคุณด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์ ซีรี่ย์ AVA

เติมเต็มมิติให้กับบ้านของคุณด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์ ซีรี่ย์ AVA

    การเลือกใช้แสงสว่างที่เหมาะสมนั้น จะช่วยส่งเสริมและยกระดับงานออกแบบภายในให้ดูโดดเด่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากการออกแบบแสงสว่างที่ดีแล้ว การเลือกรูปแบบประเภทโคมนั้นก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน วันนี้เราขอแนะนำโคมดาวน์ไลท์ดีไซน์เรียบหรู AVA ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดจาก...

ออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟเพื่อใช้งานสำหรับ “ห้องประชุม”

ออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟเพื่อใช้งานสำหรับ “ห้องประชุม”

ไม่ใช่แค่เพียงการออกแบบแสงสว่างภายในบ้านที่เราควรเน้นความเหมาะสม แต่การออกแบบแสงสว่างสำหรับห้องประชุมนั้นก็สำคัญ เพราะนอกจากจะเพื่อความสวยงาม "แสงไฟ" นั้นต้องเหมาะสมกับการใช้งานจริงได้อีกด้วย Lumencraft มีไอเดียการออกแบบห้องประชุมมาฝาก ซึ่งเป็นห้องประชุมจาก Showroom...

LIGHTING MOOD สร้างบรรยากาศห้องของคุณด้วยแสงไฟ

LIGHTING MOOD สร้างบรรยากาศห้องของคุณด้วยแสงไฟ

LIGHTING MOOD สร้างบรรยากาศห้องของคุณด้วยแสงไฟ “แสงไฟ” ที่เหมาะสมกับห้อง จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่ และ “แสงไฟ” ยังสามารถปรับอารมณ์ และความรู้สึกของห้องได้ ให้เรารู้สึกผ่อนคลาย พักผ่อนได้อย่างสบาย อีกทั้งยังทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติกได้เช่นกัน...

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Description
  • Attributes
Click outside to hide the compare bar
Compare