fbpx
Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting

มารู้จักแสงแบบต่างๆ (Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting)

แสงไฟในบ้านเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สวยงาม ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างมิติให้กับบ้าน แต่ละห้องของบ้านก็ใช้แสงไฟที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งวันนี้ Lumencraft อยากให้ทุกคนได้รู้จักแสงไฟประเภทต่างๆ เพื่อให้คุณได้นำไปปรับใช้กับบ้านหรือห้องของคุณได้อย่างลงตัว หากพร้อมแล้ว มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเลย

Accent Lighting

คือแสงสว่างแบบส่องเน้น จะมีลักษณะแสงที่ส่องเน้นที่วัตถุใดวัตถุหนึ่งเพื่อให้เกิดความสนใจ จะส่องเน้นเฉพาะจุด โดยจะยิงแสงเข้าไปที่รูปภาพ ประติมากรรม รูปปั้น หรือหากต้องการให้ห้องดูมีมิติ อาจใช้โคมไฟ Wall light สาดแสงใส่กำแพง ก็จะทำให้ห้องของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

Ambient Lighting

คือแสงที่ส่องแสงสว่างโดยรอบ แสงทั่วไป เช่นแสงจากหน้าต่าง แสงจากโคมไฟ เราจะสังเกตได้ว่าแสงประเภทนี้จะแผ่กระจายโดยรอบในลักษณะอ่อนๆ ส่องสว่างทั่วห้องหรือตัวอาคาร อีกทั้งยังให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น ส่วนใหญ่ที่มาจากดวงไฟจะเป็นสีโทนอุ่น เช่น โคมไฟ Chandeliers, Pendants หรือโคมไฟ LED บนฝ้าเพดาน

Task Lighting

คือแสงสว่างสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ เน้นพื้นที่เฉพาะ เช่น แสงบริเวณโต๊ะอาหาร เพื่อให้เห็นอาหารได้อย่างชัดเจน สามารถนำ Task Lighting มาติดเฉพาะจุดเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับส่วนนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นบนผนัง ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือฝังกระจก บางตัวสามารถหมุนได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณว่าจะต้องการให้มันอยู่ในมุมใด เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟหัวเตียง

หากคุณเข้าใจข้อแตกต่างของ Ambient Lighting, Accent Lighting และ Task Lighting แล้ว คุณสามารถผสมผสานแสงในห้อง เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ลงตัว และ สวยงามได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไฟสวยงาม หรือไฟสำหรับใช้งานในบ้าน ให้ Lumencraft เป็นทางเลือก เรามีไฟที่หลากหลาย และเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไฟทุกรูปแบบ และพร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับไฟให้กับคุณ

Related Project

6 ไอเดียตกแต่งบ้านให้ทันสมัยด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

6 ไอเดียตกแต่งบ้านให้ทันสมัยด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

เปลี่ยนบรรยากาศทั้งในและนอกบ้านคุณให้โดดเด่นด้วย 6 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟโมเดิร์น เทคนิคที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นและสวยงามไปในทุกมุมบ้าน

การออกแบบระบบแสงสว่าง เรื่องสำคัญใกล้ตัวที่คุณควรรู้

การออกแบบระบบแสงสว่าง เรื่องสำคัญใกล้ตัวที่คุณควรรู้

การออกแบบระบบแสงสว่างคืออะไร? สำคัญอย่างไร? มีวิธีการอย่างไรบ้าง? อ่านบทความนี้เพื่อค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบระบบแสงสว่างที่ครอบคลุมและเข้าใจง่าย

เปิดโลกโคมไฟ ชวนมารู้จักโคมไฟตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

เปิดโลกโคมไฟ ชวนมารู้จักโคมไฟตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

สำรวจโลกโคมไฟด้วยสารพันข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นประเภท ประโยชน์ การเลือกซื้อ และการดูแลโคมไฟ เพื่อเลือกโคมไฟที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสไตล์การตกแต่งของคุณมากที่สุด

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Description
  • Attributes
Click outside to hide the compare bar
Compare