fbpx
How to choose the right pendent?

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำทริคเล็กๆน้อยๆในการเลือกโคมไฟตกแต่งบ้านชนิดแบบติดห้อยเพดานกันนะคะ ลูกเพจสามารถนำไปปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทราบถึงประเภทของโคมไฟห้อยเพดาน (Pendant Light)

เริ่มต้นด้วยประเภทของไฟห้อยเพดานต่างๆ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการเลือกใช้โคมไฟให้เข้ากับแต่ละพื้นที่ได้ง่ายขึ้น และเพื่อได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด คุณจึงจำเป็นที่ต้องรู้ว่าโคมไฟห้อนเพดานแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

1.1 Multi-Arm Pendant Lights คล้ายโคมไฟระย้า โคมไฟห้อยเพดานแบบหลายแขนเหมาะสำหรับติดตั้งบนโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือโต๊ะกลม 

1.2 Linear Pendant Lights โคมไฟแบบเส้นตรงให้การใช้งานสูง รูปทรงเพรียวบางทำให้เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก

1.3 Shades Pendant Lights จะควบคุมทิศทางการแพร่กระจายของสีและแสง

ขั้นตอนที่ 2 พิจารณาความสูงของเพดานและโคม

ข้อควรพิจารณาความสูงของเพดานและโคมไฟ ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, หรือห้องโถงเปิดโล่งแนะนำให้ติดตั้งที่ระยะจากฐานโคมไฟถึงพื้นอยู่ที่ 2.1 เมตร  ห้องอาหารหรือบาร์ควรสูงจากพื้นประมาณ 70-80 เซนติเมตร ห้องน้ำ – ให้ติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานในระดับความสูง 2.4 เมตรเหนืออ่างอาบน้ำขึ้นไป นับจากบริเวณขอบอ่างและฐานของโคมไฟ

ขั้นตอนที่ 3 พิจารณารูปร่างและขนาดของโต๊ะ

Multi-light pendant lights หรือ linear lights เหมาะกับโต๊ะรูปไข่หรือสี่เหลี่ยมยาว สำหรับโต๊ะกลมหรือสี่เหลี่ยมควรมีโคมระย้าหรือแบบโคมไฟห้อยแบบเดี่ยววางไว้ตรงกลางเพื่อให้ดูสวยงาม

ขั้นตอนที่ 4 เลือกขนาดที่เหมาะสม

การเลือกโคมไฟควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่และโต๊ะด้วย ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือเล็กมากเกินไป ต้องคำนึงถึงสัดส่วนของโต๊ะหรือพื้นที่ ที่ต้องการใช้งานและขนาดของโคมไฟ

ขั้นตอนที่ 5 เลือกโคมไฟห้อยเพดานแบบที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

หากว่าปล่อยทิ้งไว้ไม่ทำความสะอาดจะทำให้โคมไฟของคุณดูหม่นหมองไม่สวยงาม  ดังนั้นแนะนำว่าเราควรเลือกโคมไฟแบบที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย สามารถทำได้เอง เพื่อความสวยงามอยู่ตลอด

มาทำให้บ้านของคุณดูน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งโคมไฟห้อยเพดานให้เข้ากับตำแหน่งหรือที่ตั้ง และขนาดโคมไฟที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้สถานที่ชวนดูสวยงาม เพลิดเพลินตา

————————

ข้อมูลความรู้ Cr. https://www.architecturelab.net

——————

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Inbox FB : m.me/lumencraftTH
——————-
Line : @lumencraft (มี@ค่ะ)
——————-
Tel. : 02-719-7738-9

Related Project

The Most Flexible Downlight of All FLIN By LUMENCRAFT

The Most Flexible Downlight of All FLIN By LUMENCRAFT

             สนุกไปกับการเลือก Option การใช้ดาวน์ไลท์ที่จะทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป กับ FLIN โคมดาวน์ไลท์ที่โดดเด่นและยืดหยุ่นที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ ด้วยราคาที่คุ้มค่าที่สุดเทียบกับคุณภาพและคุณสมบัติของตัวโคมไฟที่คุณจะได้รับ ด้วยโคมขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 75มม....

เติมเต็มมิติให้กับบ้านของคุณด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์ ซีรี่ย์ AVA

เติมเต็มมิติให้กับบ้านของคุณด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์ ซีรี่ย์ AVA

    การเลือกใช้แสงสว่างที่เหมาะสมนั้น จะช่วยส่งเสริมและยกระดับงานออกแบบภายในให้ดูโดดเด่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากการออกแบบแสงสว่างที่ดีแล้ว การเลือกรูปแบบประเภทโคมนั้นก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน วันนี้เราขอแนะนำโคมดาวน์ไลท์ดีไซน์เรียบหรู AVA ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดจาก...

ออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟเพื่อใช้งานสำหรับ “ห้องประชุม”

ออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟเพื่อใช้งานสำหรับ “ห้องประชุม”

ไม่ใช่แค่เพียงการออกแบบแสงสว่างภายในบ้านที่เราควรเน้นความเหมาะสม แต่การออกแบบแสงสว่างสำหรับห้องประชุมนั้นก็สำคัญ เพราะนอกจากจะเพื่อความสวยงาม "แสงไฟ" นั้นต้องเหมาะสมกับการใช้งานจริงได้อีกด้วย Lumencraft มีไอเดียการออกแบบห้องประชุมมาฝาก ซึ่งเป็นห้องประชุมจาก Showroom...

Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting

Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting

มารู้จักแสงแบบต่างๆ (Accent Lighting, Ambient Lighting, Task Lighting) แสงไฟในบ้านเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สวยงาม ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างมิติให้กับบ้าน แต่ละห้องของบ้านก็ใช้แสงไฟที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก...

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Description
  • Attributes
Click outside to hide the compare bar
Compare