fbpx
How to choose the right pendent?

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำทริคเล็กๆน้อยๆในการเลือกโคมไฟตกแต่งบ้านชนิดแบบติดห้อยเพดานกันนะคะ ลูกเพจสามารถนำไปปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทราบถึงประเภทของโคมไฟห้อยเพดาน (Pendant Light)

เริ่มต้นด้วยประเภทของไฟห้อยเพดานต่างๆ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการเลือกใช้โคมไฟให้เข้ากับแต่ละพื้นที่ได้ง่ายขึ้น และเพื่อได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด คุณจึงจำเป็นที่ต้องรู้ว่าโคมไฟห้อนเพดานแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

1.1 Multi-Arm Pendant Lights คล้ายโคมไฟระย้า โคมไฟห้อยเพดานแบบหลายแขนเหมาะสำหรับติดตั้งบนโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือโต๊ะกลม 

1.2 Linear Pendant Lights โคมไฟแบบเส้นตรงให้การใช้งานสูง รูปทรงเพรียวบางทำให้เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก

1.3 Shades Pendant Lights จะควบคุมทิศทางการแพร่กระจายของสีและแสง

ขั้นตอนที่ 2 พิจารณาความสูงของเพดานและโคม

ข้อควรพิจารณาความสูงของเพดานและโคมไฟ ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, หรือห้องโถงเปิดโล่งแนะนำให้ติดตั้งที่ระยะจากฐานโคมไฟถึงพื้นอยู่ที่ 2.1 เมตร  ห้องอาหารหรือบาร์ควรสูงจากพื้นประมาณ 70-80 เซนติเมตร ห้องน้ำ – ให้ติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานในระดับความสูง 2.4 เมตรเหนืออ่างอาบน้ำขึ้นไป นับจากบริเวณขอบอ่างและฐานของโคมไฟ

ขั้นตอนที่ 3 พิจารณารูปร่างและขนาดของโต๊ะ

Multi-light pendant lights หรือ linear lights เหมาะกับโต๊ะรูปไข่หรือสี่เหลี่ยมยาว สำหรับโต๊ะกลมหรือสี่เหลี่ยมควรมีโคมระย้าหรือแบบโคมไฟห้อยแบบเดี่ยววางไว้ตรงกลางเพื่อให้ดูสวยงาม

ขั้นตอนที่ 4 เลือกขนาดที่เหมาะสม

การเลือกโคมไฟควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่และโต๊ะด้วย ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือเล็กมากเกินไป ต้องคำนึงถึงสัดส่วนของโต๊ะหรือพื้นที่ ที่ต้องการใช้งานและขนาดของโคมไฟ

ขั้นตอนที่ 5 เลือกโคมไฟห้อยเพดานแบบที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

หากว่าปล่อยทิ้งไว้ไม่ทำความสะอาดจะทำให้โคมไฟของคุณดูหม่นหมองไม่สวยงาม  ดังนั้นแนะนำว่าเราควรเลือกโคมไฟแบบที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย สามารถทำได้เอง เพื่อความสวยงามอยู่ตลอด

มาทำให้บ้านของคุณดูน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งโคมไฟห้อยเพดานให้เข้ากับตำแหน่งหรือที่ตั้ง และขนาดโคมไฟที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้สถานที่ชวนดูสวยงาม เพลิดเพลินตา

————————

ข้อมูลความรู้ Cr. https://www.architecturelab.net

——————

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Inbox FB : m.me/lumencraftTH
——————-
Line : @lumencraft (มี@ค่ะ)
——————-
Tel. : 02-719-7738-9

Related Project

6 ไอเดียตกแต่งบ้านให้ทันสมัยด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

6 ไอเดียตกแต่งบ้านให้ทันสมัยด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

เปลี่ยนบรรยากาศทั้งในและนอกบ้านคุณให้โดดเด่นด้วย 6 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟโมเดิร์น เทคนิคที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นและสวยงามไปในทุกมุมบ้าน

การออกแบบระบบแสงสว่าง เรื่องสำคัญใกล้ตัวที่คุณควรรู้

การออกแบบระบบแสงสว่าง เรื่องสำคัญใกล้ตัวที่คุณควรรู้

การออกแบบระบบแสงสว่างคืออะไร? สำคัญอย่างไร? มีวิธีการอย่างไรบ้าง? อ่านบทความนี้เพื่อค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบระบบแสงสว่างที่ครอบคลุมและเข้าใจง่าย

เปิดโลกโคมไฟ ชวนมารู้จักโคมไฟตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

เปิดโลกโคมไฟ ชวนมารู้จักโคมไฟตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

สำรวจโลกโคมไฟด้วยสารพันข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นประเภท ประโยชน์ การเลือกซื้อ และการดูแลโคมไฟ เพื่อเลือกโคมไฟที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสไตล์การตกแต่งของคุณมากที่สุด

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Description
  • Attributes
Click outside to hide the compare bar
Compare